Thierry Henry: Sergio Aguero là tiền đạo đẳng cấp ở Premier League

Premier League hiện đang có một nhóm tiền đạo phong phú và tiến bộ nhanh trong lịch sử, với nhiều cái tên được yêu thích như Harry Kane, Alvaro Morata và Romelu Lukaku đều đang có phong độ tốt.

Tuy nhiên cựu tiền đạo Arsenal – Thierry Henry cho rằng chỉ có một tiền đạo đẳng cấp thế giới trong giải đấu hàng đầu nước Anh – Sergio Aguero.

Aguero có 6 bàn trong 6 trận mùa giải này cho Manchester City – đã giành được danh hiệu này nhờ phong độ hiện tại và cả những thành tựu trong quá khứ – theo lời HLV người Pháp.

Hinh 1 - Aguero

Henry cảm thấy chỉ có một tiền đạo đẳng cấp thế giới ở Premier League – Sergio Aguero

Hinh 2- Aguero

Henry cho rằng phong độ hiện tại và những danh hiệu trước đó khiến anh ứng đáng với lời khen này

Hinh 3- Aguero

Aguero ghi 6 bàn trong 6 trận đấu cho Manchester City mùa giải này

Chia sẻ trên cương vị khách mời Sky Sports, Henry nói: “Người duy nhất đạt đến đẳng cấp thế giới, là Aguero vì thâm niên của anh trong giải đấu này, những gì anh làm được ở đây từ năm này qua năm khác.”

“Anh vô địch giải đấu và da làm điều đó lâu nhất. Mọi người nên tin tưởng cậu ấy nhiều hơn. Tôi nghĩ nhiều khi chúng ta bỏ qua Aguero.”

Trong số các tiền đạo khác, Lukaku và Morata đều có khởi đầu thuyết phục cho mùa giải sau khi gia nhập Manchester United và Chelsea mùa hè vừa rồi.

Hinh 4- Aguero

Harry cho rằng các tiền đạo khác tại Premier League vẫn chưa đạt đến đẳng cấp đó

Kane trong khi đó đang ổn định ở vị trí tiền đạo số 1 người Anh và là Vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2 mùa giải vừa qua.

Tuy vậy, Henry không cảm thấy ai trong số họ có thể đạt đến khả năng như Aguero trên đấu trường thế giới.

Ông nói: “Lukaku mới đến Manchester United, cậu ấy chưa chơi nhiều ở Champions League. Với Harry Kane, mùa giải trước anh vẫn  chưa đạt được kì vọng ở Champions League, Europa League và cả Euros.”

“Morata thường ra sân từ ghế dự bị tại Madrid. Anh đã có một năm tốt đẹp ở Juve nhưng đó là khi chơi cùng Llorente và Tevez. Nhưng họ rồi cũng sẽ đạt đến đẳng cấp thế giới thôi và chúng ta nên thấy hạnh phúc khi có họ ở giải đấu này.”

Nguồn: Happy8

Thierry Henry: Sergio Aguero là tiền đạo đẳng cấp ở Premier League
Rate this post