Liverpool không giải quyết được vấn đề phòng ngự chỉ với Virgil van Dijk

Virgil van Dijk là một hợp đồng quan trọng với Liverpool, nhưng tuy rằng vị trí trung vệ của Jurgen Klopp cần được cải thiện thì một cầu thủ cũng không đủ để giải quyết vấn đề.

Điều Klopp cần làm bây giờ là sử dụng cơ hội này, tạo nên một liên minh mới giữa hàng phòng ngự của Liverpool, bằng cách đưa Joe Gomez vào chơi cùng cầu thủ mới kí.

Cho đến chấn thương mắt cá tháng 1 năm ngoái, Van Dijk vẫn luôn là hậu vệ xuất sắc nhất Premier League. Anh sử dụng bóng tốt và luôn có mặt trên sân. Khi chạy, sức mạnh trong không khí đã cho thấy tốc độ của anh.

Hinh 1 - Virgil van Dijk

Virgil van Dijk rất quan trọng với Arsenal nhưng anh không thể giải quyết vấn đề

Hinh 2- Virgil van Dijk

Jurgen Klopp nên nhân cơ hội này để xây dựng một liên mình trung vệ

Hinh 3- Virgil van Dijk

Joe Gomez có thể vào giữa chơi cạnh Virgil van Dijk

Dù là do chưa hoàn toàn hồi phục hay do không muốn mạo hiểm dính chấn thương lần nữa, thì mùa giải này ở Southampton của Van Dijk cũng không được tốt.

Anh có rất nhiều điều cần làm để quay lại phong độ tốt nhất nhưng chắc chắn có nhiều điều đang chờ chúng ta phía trước. Trong khi Dejan Lovren và Joel Matip quá cồng kềnh và thiếu sự linh động, Van Dijk cùng Gomez đều là các cầu thủ tốc độ, phối hợp với nhau tốt.

Gomez đã được chơi khá rộng như trận hòa 3-3 tuần trước với Arsenal, anh dường như là một trung vệ chơi ở cánh phải. Đây là lúc Gomez nên được có cơ hội làm trung vệ.

Có quá nhiều thay đổi ở hàng hậu vệ của Liverpool mùa giải này. Thay đổi tiền đạo là một điều nhưng những thay đổi thường xuyên ở hàng  phòng ngự cũng sẽ gây mất ổn định.

Đây là cơ hội tốt để Klopp có cái nhìn sắc sảo hơn đâu là hàng phòng ngự tốt nhất cho đội bóng của mình trong dài hạn và bắt đầu ổn định đội hình tuyến sau.

Hinh 4- Virgil van Dijk

Dejan Lovren và Joel Matip quá cồng kềnh và thiếu linh động trong vị trí trung vệ

Nguồn: Happy8

Liverpool không giải quyết được vấn đề phòng ngự chỉ với Virgil van Dijk
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0