FourFourTwo: Top cầu thủ xuất sắc thế giới 2017: Số 1, Lionel Messi

Không ai trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu ghi được nhiều bàn thắng hơn anh năm 2017. Không ai ở La Liga từng kiến tạo được nhiều hơn, tạo được nhiều cơ hội hơn, rê bóng hay có đường chuyền quan trọng nhiều hơn. Từ mùa hè, anh đã gần như một mình đưa Barca từ khủng hoảng đi đến đỉnh La Liga và đất nước mình đến World Cup. Anh xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Hinh 1 - Messi

Lionel Messi được FFT bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2017

Khi mọi người nói rằng Barcelona gặp khủng hoảng mùa trước, họ đã nói đúng. Đội hình cảm giác rất yếu, Neymar ra đi và người thay thế anh – Ousmane Dembele thì vừa bị đình chỉ cả tháng. Người đến cứu đội bóng là … Paulinho. Ở tuyến trên, các lựa chọn thay thế chỉ giới hạn ở Paco Alcarer và Gerard Deulofeu. Điều đó khiến trách nhiệm của Luis Suarez nặng nề hơn.

Và giờ đây, Barca đứng đầu La Liga, cách biệt 8 điểm so với Real Madrid (ở vị trí thứ tư) với số bàn thắng nhiều nhất. Họ đã làm thế nào?

Chắc các bạn cũng biết câu trả lời. Ngay khi Barca sắp ngã xuống, từ phía sau, Lionel Messi đưa họ trở lại top đầu.

Dự đoán chính xác nhất mù giải đến từ tờ báo xứ Catalan “Sport” hồi tháng 9, khi Madrid vượt mặt Barcelona ở Super Cup, chấn thương đánh gục Suarez và Dembele. “Bộ ba tiền đạo MSN đã tan rã” họ tuyên bố. “Điều Barca trông cậy vào giờ đây là “MMM”: Messi Messi Messi”.

Một vài tháng sau, bạn có thể dễ dàng nói rằng Messi đã thực hiện nhiệm vụ của 3 cầu thủ. Cầu thủ người Argentina ghi 17 bàn thắng và kiến tạo 5 bàn nữa ở La Liga và Champions Leaguel chưa từng có cầu thủ Barcelona nào liên quan tới nhiều hơn 9 bàn thắng. Ngoài Dembele, Ernesto Valverde là người thường chơi cùng anh ở đội hình 4-4-2 sau Suarez, trao cho anh sự tự do và củng cố hàng tiền vệ.

HLV biết rõ công thức đơn giản cho đội bóng: giữ cho lưới sạch và Messi sẽ làm phần còn lại.

Do Cristiano Ronaldo thường xuyên đá trượt, Messi có thể gọi mình là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới từ mùa hè. Sau cả năm, tiền đạo Barca đã ghi 39 bàn thắng – nhiều hơn 5 bàn so với tất cả mọi cầu thủ khác tại châu Âu và có 10 pha kiến tạo. Với kết quả đó, anh xứng đáng đứng đầu danh sách.

Hinh 2-Messi

Messi ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội tại Barcelona

Đáng tiếc duy nhất là Quả bóng Vàng không thuộc về anh mùa giải trước. Họ để tuột danh hiệu vào tay Madrid và cũng thua Juventus ở Champions League. Thất bại 4-0 trước PSG cũng làm hỏng sự hoàn hảo. Tất cả những gì họ còn lại là Cúp Tây Ban Nha.

Mùa giải này, Barcelona là hạt giống sô 1 cho danh hiệu thứ 7 trong 10 năm và với mọi HLV đi qua Camp Nou, ta thấy ngày càng rõ rằng đó đều là kỉ nguyên của Messi. Mùa giải này đã chứng tỏ rằng họ sẽ luôn có cơ hội với anh dù các yếu tố xung quanh có thế nào. Dù CLB xứ Catalan luôn bị chỉ trích vì vấn đề phụ thuộc nhưng anh vẫn giúp đội bóng chiến thắng.

Messi còn có thời gian đưa Argentina tới World Cup, cứu được vòng loại từ đống hỗn loạn nhờ cú hat-trick vào lưới Ecuador.

Ở tuổi 30, anh chưa có dấu hiệu xuống dốc. Đây không chỉ là tin tốt cho CLB và đất nước anh mà là cho tất cả chúng ta, những người yêu thích bóng đá của anh.

Nguồn: Happy8

FourFourTwo: Top cầu thủ xuất sắc thế giới 2017: Số 1, Lionel Messi
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0