De Bruyne và Otamendi dẫn đầu BXH cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Hai cầu thủ của Manchester City – Kevin de Bruyne và Nicolas Otamendi là những cái tên dẫn đầu trong một thống kê gần đây về các các cầu thủ hàng đầu châu Âu tính đến thời điểm này. Bảng xếp hạng thực hiện dựa trên 6 tiêu chí kí thuật của các cầu thủ.

Thống kê, phân tích này được thực hiện bởi CIES Football Observatory. Đối tượng là các cầu thủ xuất sắc ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu về 6 tiêu chí kĩ thuật trong 1000 phút mà họ ra sân gần đây nhất. Chỉ có những cầu thủ đã ra sân ít nhất 360 phút tính từ tháng 1 tới giờ được có mặt trong cuộc phân tích này.

Sáu tiêu chính được tính đến bao gồm Rigour (sự chính xác – đứng đầu là Otamendi), Recovery (khả năng phục hồi), Take – on (khả năng đối kháng), Distribution (Phân phối), Chance creation (tạo cơ hội – dẫn đầu bởi De Bruyne) và Shooting (dứt điểm).

Cristiano Ronaldo dẫn đầu trong mục dứt điểm, Lionel Messi xếp thứ ba. Messi cũng nằm trong top 10 (thứ 8) trong BXH tạo cơ hội.

Có 6 cầu thủ được nhắc tên 2 lần trong Top 10: Xabi Alonso, Ander Herrera và Arturo Vida đều có mặt trong cả 2 bảng xếp hạng Hồi phục cùng Phân phối. Tony Kroos xuất hiện ở BXH Phân phối và Tạo cơ hội trong khi đó Alejandro Gomez và Neymar có mặt trong BXH Đối kháng cùng Tạo cơ hội.

CIES cũng nhấn mạnh hai cầu thủ trẻ có khả năng đối kháng tốt nhất: Allan Saint – Maximin (Bastia, đang chơi thuê cho Monaco) và Adama Traore (Middlesbrough).

Hinh 1 - BXH

Thống kê thực hiện bởi CIES

Nguồn: Happy8

De Bruyne và Otamendi dẫn đầu BXH cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu
Rate this post