Chủ nhà Malaysia gây khó dễ đội bạn tại SEA Games

Ít ngày trước khi môn bóng đá nam SEA Games khởi tranh, nước chủ nhà Malaysia cho đổi lịch thi đấu của các đội ở bảng B, trong đó có Việt Nam.

Theo lịch mới, U22 Việt Nam lần lượt gặp Đông Timor, Campuchia, Philippines, Indonesia rồi Thái Lan vào các ngày 15, 17, 20, 22, 24/8. Như vậy, ba trận khó khăn nhất tại của U22 Việt Nam ở vòng bảng diễn ra cách nhau chỉ hai ngày. Nếu giành quyền vào bán kết, U22 Việt Nam phải thi đấu sau đó đúng hai ngày.

Hinh 1 - Malaysia gay kho de

Bốc thăm vào bảng tử thần, lại gặp khó khăn với lịch thi đấu, chắc chắn Việt Nam và các đội bóng bảng B khác không dễ chịu gì.

Trong khi đó, tại bảng A, Malaysia bên cạnh việc được đá ít hơn một trận, còn được nghỉ tới 5 ngày nếu vào bán kết. Không những vậy, cả 4 trận của U22 Malaysia đều diễn ra trên một sân duy nhất là Shah Alam. U22 Việt Nam, Thái Lan và các đội khác phải di chuyển qua lại giữa hai sân Selayang và Shah Alam cách nhau 40km.

Ngoài việc gây khó cho các đối thủ về lịch thi đấu và sân bãi, ban tổ chức SEA Games vừa thông báo cấm các đoàn tự chuẩn bị, chế biến thực phẩm. Các đội tuyển không được mang theo đầu bếp riêng. Tất cả VĐV tham dự giải đều sử dụng chung một thực đơn được thông qua bởi Viện Y học thể thao Malaysia với lý do nhằm hạn chế tối đa việc các quan chức và VĐV gặp vấn đề sức khỏe trong thời gian diễn ra SEA Games, đặc biệt là tình trạng ngộ độc thực phẩm. Điều này đồng nghĩa, một số thực phẩm thuần Việt, thậm chí cả nhân sâm Hàn Quốc mà HLV Hữu Thắng nhờ Xuân Trường liên hệ mua để tẩm bổ cho toàn đội sẽ bị xếp xó.

Malaysia có rất nhiều người theo đạo Hồi và thức ăn ở quốc gia này có nhiều khác biệt so với Việt Nam. Trước nay, các VĐV Việt thường rất khổ sở về mặt ăn uống mỗi lần tới đây thi đấu.

Có thể thấy rằng, đây là dấu hiệu cho thấy đội chủ nhà đang không tự tin và lo sợ. Mong rằng, vượt qua mọi khó khăn, với sự chuẩn bị kĩ càng và tinh thần thép, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam se giành được kết quả mong muốn.

Nguồn: Happy8

Chủ nhà Malaysia gây khó dễ đội bạn tại SEA Games
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0