Các CLB Premier League dự kiến thu được 4,5 tỷ bảng Anh mùa giải tới

Các CLB Premier League được dự đoán sẽ vượt qua mức thu nhập 4,5 tỷ bảng lần đầu tiên vào mùa giải tới.

Các kết quả tài chính từ Deloitte cho thấy số tiền đổ vào các trận đấu nước Anh chiếm 1/3 tổng doanh thu từ top 5 giải đấu lớn nhất châu Âu.

Và các CLB Ngoại hạng Anh còn có thể thu được nhiều hơn thế mùa giải sau (4,5 tỷ bảng), nhiều hơn tổng thu nhập 92 CLB còn lại cộng vào (4,4 tỷ bảng).

Các CLB Premier leauge được dự đoán sẽ vượt mức thu nhập 4,5 tỷ bảng vào mùa giải tới

Dan Jones, cộng tác viên phòng Thể thao ở Deloitte nói: “Với sự khởi đầu của việc chuyển nhượng quyền phát sóng năm 2016-17, cùng với các thỏa thuận thương mại tại CLB và doanh thu ngày càng tăng từ giá vé, nhờ việc mở rộng khán đài, chúng tôi hi vọng tổng thu nhập từ các CLB Premier League sẽ tăng tới 4,5 tỷ bảng.”

Số tiền từ phân phối quyền phát sóng dự kiến sẽ tăng đến 38 triệu bảng/ CLB. Huddersfield Town và Brighton mới xuất hiện bên cạnh Newcastle United cung thu về số tiền lớn.

Điều này khiến việc cố gắng đi lên từ Championship ngày càng hấp dẫn, các nhà đầu tư tiếp tục tăng lương đến mức lung lay.

Hơn  một nửa các đội bóng ở các giải đấu thấp chi cho lương ở mùa giải 2015-16 nhiều hơn số tiền họ mang về.

Hinh 2- Premier League

Số tiền này khiến các CLB Championship sôi sục cố gắng để được thăng hạng

Có thể kể đến là các CLB bị xuống hạng như Charlton Athletic cùng Fulham, Bristol City, Nottingham Forest và Blackburn Rovers.

Forest, tiếp quản bởi chủ nhân người Hi Lạp – Evangelos Marinakis hồi tháng 5 chi 173% của thu nhập 17,6 triệu bảng cho tiền lương mùa giải trước, chỉ về thứ 16.

Điều đó cho thấy các chủ tịch sẵn sàng chi mạnh để có cơ hội lên được Ngoại hạng Anh. Số tiền nợ ròng của Championship lên tới 1,3 tỷ bảng.

Nguồn: Happy8

Các CLB Premier League dự kiến thu được 4,5 tỷ bảng Anh mùa giải tới
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0